Liên hệ ngay

Phòng ngừa Virus Corona


Dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra khởi phát từ thành phố Vũ Hán - Trung Quốc đang gây chấn động thế giới trong thời gian gần đây.
Để bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh này, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã thông báo tới người dân cần chủ động bảo vệ mình khỏi sự tấn công của virus corona từ những lưu ý đơn giản sau:
- Khi mua sắm tại chợ thực phẩm tươi sống, mọi người nên lưu ý: Rửa tay với xà phòng và nước sau khi chạm vào động vật và các sản phẩm từ động vật; tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng; tránh tiếp xúc với động vật ốm hay các thực phẩm ô nhiễm; tránh tiếp xúc với động vật không rõ nguồn gốc, chất thải hay chất lỏng tại các khu chợ.
- Rửa tay thật sạch với xà phòng và nước hay các loại nước rửa tay chứa cồn: Sau khi ho hay hắt hơi; khi chăm sóc người bị bệnh; trước - trong và sau khi chế biến thực phẩm; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; bất cứ khi nào tay có dấu hiệu bẩn; sau khi tiếp xúc với động vật và chất thải từ động vật.
- Dùng khăn giấy, khuỷu tay hay ống tay áo che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; vứt bỏ khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp; tránh tiếp xúc với người ốm mà không có đồ bảo hộ.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm: Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín; rửa tay sau khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang thực phẩm chín; không nên sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh; ăn chín uống sôi.

Khi mắc phải những triệu chứng sau, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám/điều trị kịp thời:
- Sốt cao.
- Ho kéo dài sau khi sốt.
- Đau đầu, khó chịu, hệ hô hấp suy giảm.
Đặc biệt: Dịch viêm phổi cấp rất dễ lây qua đường tiếp xúc, người già và trẻ em rất nhạy cảm với dịch bệnh này!!
Hy vọng những chia sẻ từ Thai Binh Hospital sẽ giúp mọi người đề cao cảnh giác, tự ý thức bảo vệ sức khỏe & tính mạng của bản thân khỏi dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.


THAI BINH HOSPITAL - TBH
Địa chỉ: 104 Phan Bá Vành, P.Quang Trung, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Điện thoại: 02273.800.666 | 02273.800.999 | 02273.800.115